Xã Thành Lợi tổ chức hội nghị triển khai các nội dung lấy ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025

Nhằm tổ chức thực hiện tốt nội dung lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện Vụ Bản giai đoạn 2023-2025 và tổ chức kỳ họp HĐND xã thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính của huyện Vụ Bản giai đoạn 2023-2025 đảm bảo công khai, dân chủ và đúng quy định của pháp luật. Sáng ngày 26/12/2023 Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 tổ chức hội nghị triển khai các nội dung về việc lấy ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Phạm Xuân Thao - ủy viên BTV HU, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo trong Tổ công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 huyện Vụ Bản; các đồng chí lãnh đạo chuyên viên các phòng ban của huyện; Các đồng chí thường trực Đảng uỷ- thường trực HĐND-UBND xã; Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã; các đồng chí trong BCĐ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 cùng các đồng chí Bí thư chi bộ trong Đảng bộ, thành viên tổ lấy ý kiến 18 xóm.

Tại hội nghị đồng chí chủ tịch UBND xã đã triển khai Kế hoạch lấy ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Để tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương và việc tổ chức lấy ý kiến cử tri được thuận lợi và đạt kết quả cao nhất UBND xã đã đặt ra những yêu cầu cụ thể đó là: Thông tin tuyên truyền đầy đủ, kịp thời đến cử tri lý do, sự cần thiết về nội dung Đề án sắp xếp 03 ĐVHC cấp xã để hình thành 01 ĐVHC cấp xã mới giai đoạn 2023-2025; Tổ chức lấy ý kiến cử tri phù hợp với đặc điểm dân cư, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, công khai, dân chủ và đúng quy định của pháp luật.

Tại hội nghị cũng được nghe các ý kiến đóng góp tham luận của các đại biểu tham dự nhằm nâng cao chất lượng cho các bước tiến hành tổ chức, tạo tiền đề cho sự thành công trong công tác lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã tại cơ sở.

Thực hiện: Văn hóa- xã hội xã