Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Thành Lợi

Đăng ngàrước những diễn biến mới của dịch COVID-19 tại huyện Vụ Bản, chiều 6-12-2021, đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Thành Lợi.
Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực phong tỏa y tế xóm Chợ, xã Thành Lợi (Vụ Bản).

Như tin đã đưa, ngày 4-12, xã Thành Lợi ghi nhận 1 ca F0 là chị NTH, sinh năm 1988, ở xóm Trại Gạo, là công nhân Công ty TNHH Youngone Nam Định (KCN Hòa Xá). Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thành Lợi đã lập tức phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, các cơ quan chức năng, tiến hành test nhanh các trường hợp có tiếp xúc gần với F0. Đến 12 giờ 50 phút ngày 5-12-2021, xã Thành Lợi ghi nhận 15 F0 (đều là học sinh lớp 8C, Trường THCS xã Thành Lợi); trong đó có 1 học sinh dương tính COVID-19 là con chị NTH. Hiện các học sinh được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên. Như vậy, từ ngày 4-12 đến nay, xã Thành Lợi ghi nhận 16 ca nhiễm COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vụ Bản đã quyết định phong toả cách ly y tế một phần xóm Chợ, xã Thành Lợi với 159 hộ dân, 593 nhân khẩu từ 18 giờ 00 ngày 5-12-2021. Đến 16 giờ ngày 6-12, liên quan đến chùm ca F0 tại xã Thành Lợi đã truy vết được 105 F1, 877 F2 (liên quan đến 5 xã, thị trấn trong huyện Vụ Bản).

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng ghi nhận huyện Vụ Bản, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thành Lợi đã kịp thời trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Ổ dịch COVID-19 trên địa bàn xã đang diễn biến hết sức phức tạp, huyện Vụ Bản và xã Thành Lợi cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trên tinh thần chủ động, linh hoạt, bản lĩnh, hiệu quả xử lý mọi tình huống theo phương châm “4 tại chỗ”. Huy động lực lượng, trang thiết bị vật tư y tế đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan đến người và địa điểm tại ổ dịch xã Thành Lợi; tiến hành xét nghiệm COVID-19 tầm soát, nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch trong vùng thiết lập cách ly y tế; yêu cầu gia đình cách ly với gia đình, người dân ở tại nhà “ai ở đâu ở yên đó”; quản lý, giám sát chặt chẽ việc khai báo y tế, cách ly y tế tại nhà theo quy định. Phát huy vai trò quản lý, giám sát của Tổ COVID cộng đồng để đảm bảo hạn chế, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch./.